Cách thức sử dụng dữ liệu khách hàng để phát triển tiệm nail

Cách thức sử dụng dữ liệu khách hàng để phát triển tiệm nail phần 2

Đăng lúc 14:13:41 14/10/2019

Sử dụng hiệu quả dữ liệu khách hàng để phát triển tiệm nail là ưu tiên hàng đầu khi bạn có ý định muốn kinh doanh Tiệm Nail lâu dài.

Nghành dịch vụ Nail của chúng ta được tự nhiên ban tặng cho một đặc điểm mà rất nhiều nghành nghề khác phải khao khát, đó là vòng đời sử dụng dịch vụ Nail có và khá ngắn, đây là hai đặc điểm tuyệt vời tạo nên quá trình phát triển đi lên ngày càng mạnh mẽ của thị trường chứ không có hiện tượng bão hòa hay đi xuống, một số lĩnh vực mà vòng đời sử dụng của khách hàng quá dài hoặc thậm trí không có ví dụ để các bạn dễ hiểu như chụp ảnh cưới (chỉ 1 lần), hoặc vòng đời dài như việc sử dụng các loại máy móc, điện thoại, đồ gia dụng,... 

Ngược lại, dịch vụ Nail của chúng ta thì ngày càng có nhiều khách hàng tiềm năng, vòng đời sử dụng dịch vụ rất thấp, có khách hàng tuần làm tới 2-3 lần, và đặc biêt khi khách hàng đã hài lòng dịch vụ và yêu thích làm móng rồi thì họ rất trung thành và thường xuyên tái sử dụng.Chính vì thế, việc sử dụng các dữ liệu khách hàng để chăm sóc và khai thác điểm mạnh tự nhiên hiếm có này là việc vô cùng quan trọng, hơn thế nữa, chăm sóc khách hàng cũ để họ quay lại sử dụng dịch vụ thì thường dễ hơn rất nhiều lần và chi phí cũng tiết kiệm hơn so với việc tìm kiếm khách hàng mới.

4. Facebook

- Facebook: Cái này đã khá quen thuộc rồi, nhưng facebook là một mảng rất rộng, có gồm các nick dạng cá nhân, các fanpage, các group, các event, note, video,... 

- Ưu điểm: Chi phí rẻ tiền, lan truyền nhanh, độ tương tác với khách hàng dễ dàng và thuận tiện, dễ thao tác

- Nhược điểm: Khó khăn khi lấy chính xác được địa chỉ facebook của khách hàng nếu không có kinh nghiệm chuyên môn, không spam được ở mức độ cao, cường độ nhiều vì sẽ bị khóa và mất tài khoản, muốn chăm sóc hệ thống danh sách khách hàng lớn đều đặn phải có kế hoạch và chiến lược.

- Cách sử dụng: Ở mức độ vài chục đến vài trăm khách hàng thì bạn sẽ nhớ rõ từng nick bạn bè, sử dụng bình thường như chát inbox, đăng bài về sản phẩm và dịch vụ rồi tag tên khách hàng.

Còn trường hợp vài nghìn khách hàng, full 5 nghìn khách hàng trên nick và có tới hàng chục nghìn người theo dõi thì việc inbox chăm sóc từng người là rất vất vả, lúc này cần dùng các công cụ, bạn đọc bài viết Các cách tận dụng triệt để facebook để chăm sóc, tìm kiếm khách hàng và quảng cáo thương hiệu để biết cách sử dụng các công cụ như thế nào.

=> Bí quyết và thủ thuật khi dùng kênh facebook để chăm sóc và tìm kiếm khách hàng là khá nhiều, có bạn bán hàng cần nhiều nick vệ tinh, có lịch trình đăng bài, gửi tin nhắn, kết bạn hàng ngày, chọn lọc đối tượng để kết bạn cường độ và mức độ phù hợp. Tránh làm các việc trên quá nhiều trong 1 ngày, một khoảng ngày sẽ dễ bị khóa nick facebook và mất nhiều công sức làm lại, đôi lúc có thể ảnh hưởng tới khách hàng đang theo dõi tài khoản facebook đó nữa.

5. Instagram

- Đây là một kênh mạng xã hội chuyên về hình ảnh và video, chỉ hoạt động trên nền tảng điện thoại, hiện tại kênh này đã được mua và quản lý bởi facebook, bạn cũng tạo tài khoản, kết bạn, chia sẻ ảnh, video tương tự như đăng trên facebook, ưu nhược điểm cũng tương tự như trên facebook có khác một chút xíu về cách thức nhận gửi tin, kết bạn nhưng cũng vẫn trong các thuật toán do facebook kiểm soát nên cần xây dựng các nick instagram chất lượng, an toàn và định hướng lâu dài.

6. Viper, Zalo

- Hai kênh này bạn có thể kết bạn thông qua danh sách số điện thoại khách hàng để lại, nó có một số khác biệt về cách thức kết bạn, giới hạn kết bạn, giới hạn gửi tin nhắn,... nhưng không nghiêm trọng theo kiểu để cho tự do spam rồi spam quá nhiều thì bị khóa như facebook, mà các kênh này đưa ra giới hạn và có cảnh báo cho người dùng khi tới hạn, bạn cứ thoải mái nghiên cứu và khai thác, mục tiêu cũng là tạo ra các nick có nhiều bạn bè chất lượng, là khách hàng tiềm năng trong danh sách chứ không phải kết nối tràn lan.

- Ưu điểm các kênh này: Cũng miễn phí hoàn toàn, kênh zalo còn có hệ thống zalo page giống như facebook có facebook fanpage, bạn có thể tạo các kênh fanpage riêng của mình trên zalo, tuy nhiên nick zao chạy trên nền tảng là ứng dụng điện thoại, zalo page thì chạy trên nền web.

Các bạn cần có mục tiêu khai thác và sử dụng thông tin dữ liệu khách hàng rồi tiếp cận từng kênh một để khai thác cho triệt để và hiệu quả!.

Bạn muốn tiệm Nail của mình là một tiệm Nail đẹp và thu hút, bạn đang cần tìm 1 công ty thi công tiệm Nail và trang trí tiệm nail đẹp, 1 đơn vị cung cấp nội thất bàn ghế Nail chất lượng , giá rẻ và uy tín.  

Hãy đến với Thế Giới Ghế Nail vì chúng tôi là 1 công ty uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đi đầu trong xu hướng tạo ra những sản phẩm ghế sofa Nail giá rẻ, mẫu mã đẹp , mang đến không gian sang trọng cho mọi tiệm Nail Salon. Tư vấn, thiết kế tiệm Nail, trang trí nội thất tiệm Nail trọn gói với những giải pháp phù hợp, tối ưu hóa chi phí cho các chủ tiệm Nail.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK